TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG NGÃI TẠI TP.HCM

CLB Nhiếp Ảnh

Bối cảnh ra đời nhóm nhiếp ảnh yêu Quảng Ngãi

Sơ khai ban đầu là những người con quê Quảng Ngãi xa quê và nhớ quê, rồi:

RỦ NHAU VỀ QUÊ CHỤP ẢNH. 

Để chào mừng ngày giải phóng Quảng Ngãi 24/3/2013 Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc sáng tác ảnh “ĐẤT VÀ NGƯỜI TRÊN HẢI ĐỘI HOÀNG SA “ mời các nghệ sĩ nhiếp ảnh quê Quảng Ngãi nhưng sống và làm việc ở các tỉnh và TP.Hồ Chí Minh tham gia cuộc sáng tác này. Từ thông tin trên, những nghệ sĩ nhiếp ảnh không phải quê Quảng Ngãi nhưng yêu thích cảnh và người Quảng Ngãi đã đăng ký thăm gia.

Số lượng người tham gia lên đến 60. Tỉnh đã tổ chức cho đoàn đến sáng tác tại các huyện Lý Sơn, Ba Tơ, Trà Bồng, Sơn Tây và các làng nghề truyền thống chung quanh thành phố Quảng Ngãi. Số lượng ảnh sáng tác trên 1000 tác phẩm.

Tại cuộc họp mặt tổng kết đợt sáng tác, các nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh đi đến thống nhất thành lập NHÓM NHIẾP ẢNH YÊU QUẢNG NGÃI. Thành viên của nhóm là những nhà nhiếp ảnh ở Quảng Ngãi, và các nhà nhiếp ảnh sống ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh.Tổng số thành viên đợt đầu có 50 nghệ sĩ gồm những nghệ sĩ  nổi tiếng của các tỉnh và cả nước…(20 hội viên hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam,10 nghệ sĩ có tước hiệu AFIAP trở lên).

Sau khi thành lập, được sự tài trợ của HV-NT tình, nhóm cùng với tỉnh tổ chức cuộc triển lãm "ĐẤT VÀ NGƯỜI TRÊN QUÊ HƯƠNG HẢI ĐỘI HOÀNG SA” tháng 4/2013 tại TP.HCM. Cuộc triển lãm được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh và TP.HCM và để lại ấn tượng lớn trong giới nhiếp ảnh cả nước. Hiện nay nhóm hoạt động đều khắp các miền và thường xuyên tổ chức về tỉnh sáng tác. Rất nhiều tác phẩm sáng tác tại Quảng Ngãi giành giải cao của các cuộc thi ảnh trong và ngoài nước. (Từ năm 2013-2014 có khoảng 4 huy chương vàng quốc tế, 5 huy chương bạc, đồng, bằng danh dự, 20 tác phẩm được tuyển chọn triển lãm từ khu vực đến trung ương, 50 tác phẫm được tuyển chọn trong các cuộc thi quốc tế…).

Trưởng Nhóm Nhiếp ảnh yêu Quảng Ngãi

Kts. Nguyễn Văn Đảnh
Tin tức khác cùng chuyên mục:
Liên Hệ

Skype Support
Hotline:
0987910109 - (08)38223755

Facebook
Thống kê truy cập