TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG NGÃI TẠI TP.HCM

Hội Đồng Hương

Sở TT&TT; Quảng Ngãi làm việc với ca sĩ Phương Thanh

Sáng 12/11, lãnh đạo Sở TT&TT Quảng Ngãi chủ trì buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh liên quan đến phát ngôn gây tranh cãi của ca sĩ này sau chuyến đi từ thiện ở Quảng Ngãi. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Ban Dân Vận Tỉnh ủy và đại diện các sở, ngành liên quan.

Ngày 29.10, ca sĩ Phương Thanh đã đăng tải lên facebook một bài viết với nội dung: “Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn: “Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy.

Bài viết của ca sĩ Phương Thanh trên Facebook về Quảng Ngãi gây ra nhiều tranh cãi

Tiền đi trước có lợi trước… nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn… vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời… thì mặt trái cũng nổi lên…”.

Bài viết  nhanh chóng thu hút hơn 27 ngàn lượt like, 22 ngàn lượt bình luận và 2,8 ngàn lượt chia sẻ. Trong đó, phần lớn bình luận thể hiện sự bức xúc, phản đối bởi Phương Thanh đã có sự nhầm lẫn về mặt địa lý khi cho rằng xã Đại Lộc, huyện Đại Phong thuộc tỉnh Quảng Ngãi, trong khi đó, địa phương này thuộc tỉnh Quảng Nam. Sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, ca sĩ Phương Thanh đã xóa thông tin về địa điểm cũ nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm, dòng chia sẻ của mình.

Sở TT&TT Quảng Ngãi làm việc với ca sĩ Phương Thanh

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành của tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh cần làm rõ việc cô có đến Quảng Ngãi làm từ thiện hay không. Đồng thời, phải có sự giải thích rõ ràng về việc nhắc đến người dân Quảng Ngãi trong mặt trái của làm từ thiện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỉnh.  

Bởi, sau cơn bão số 9 (ngày 28.10), hàng trăm nghìn hộ dân ở quảng Ngãi rơi vào cảnh khó khăn, thiếu thốn. Trên thực tế, mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ lúc này dù là những nhu yếu phẩm thường ngày như mì tôm, hay gạo, mắm… bà con đều vui vẻ đón nhận và cảm ơn. Không có chuyện người dân “canh me 10 triệu”, “ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ” như nội dung bài viết của Phương Thanh được đăng vào ngày 29.10. Đồng thời, theo xác minh của cơ quan công an, ca sĩ Phương Thanh không xuất hiện ở miền núi của tỉnh trong thời gian từ giữa tháng 10 đến nay.
Ca sĩ Phương Thanh trả lời các câu hỏi của cơ quan chức năng Quảng Ngãi tại buổi làm việc
Trả lời cơ quan chức năng, ca sĩ Phương Thanh khẳng định, bài viết trên facebook không hề nhắm vào người dân Quảng Ngãi, không có ý làm cho người Quảng Ngãi bị tổn thương. Thông tin một số trang mạng quy chụp, cho rằng Phương Thanh “tố” người dân Quảng Ngãi là hoàn toàn không đúng. Khi kết thúc buổi làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi, ca sĩ này cho biết, cô sẽ xóa bài viết cũ và đăng một bài viết mới trên facebook để đính chính cụ thể.
 
Lãnh đạo Sở TT&TT Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh phải tháo gỡ ngay bài viết liên quan đến vụ việc. Đồng thời, phải có sự đính chính, câu trả lời thỏa đáng cho tỉnh Quảng Ngãi. Sở TT&TT Quảng Ngãi sẽ tiếp tục làm việc riêng với ca sĩ Phương Thanh để có cơ sở đưa ra cách xử lý đúng theo quy định của pháp luật.
Được biết, trước đó, ngày 2.11, ca sĩ Phương Thanh đã có buổi làm việc với Sở TT&TT TP.HCM để làm rõ một số nội dung mà nữ ca sĩ đã đăng tải, gây bức xúc cho người dân Quảng Ngãi.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương.
Nguồn: Báo Quảng Ngãi.Tin tức khác cùng chuyên mục:
Video
More >>
Contact

Skype Support
Hotline:
(08)38223755

Facebook
Total Views