TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA HỘI ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG NGÃI TẠI TP.HCM

Hội Đồng Hương

THÔNG TIN ĐÓN DÂN QUẢNG NGÃI Ở TP.HCM VỀ QUÊ TRONG ĐẠI DỊCH

Chiều ngày 25/7, tại Bến xe Miền Đông, Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng ngãi và TP.HCM đưa bà con quê Quảng Ngãi ở TP.HCM về quê.

Đợt đầu sẽ đưa 200 bà con trong tổng số 400 người được tỉnh tiếp nhận về quê miễn phí. Để tổ chức tiếp nhận bà con, tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn bị rất chu đáo:

Công ty xe khách Chín Nghĩa đã tài trợ 10 xe, mỗi xe chở 20 người theo quy định giãn cách. Một đoàn có hơn 30 người là y bác sĩ, công an và tình nguyện viên của đoàn thanh niên tỉnh Quảng Ngãi theo đoàn xe lo việc chăm sóc sức khỏe và sắp xếp theo trật tự bà con về quê; có một bác sĩ và một y tá chuyên về sản nhi chăm sóc cho phụ nữ có thai. Ngoài ra, còn có xe công an dẫn đường và một xe cứu thương. Tất cả bà con trên xe đã được xét nghiệm âm tính trước đó và không ở trong khu vực bị phong tỏa.

Được biết, bà con quê Quảng Ngãi vào TP.HCM học tập và mưu sinh rất đông, có tới hàng vạn người, đa số là lao động làm những nghề thời vụ cực nhọc như xe ôm, thợ hồ, bán mì gõ, bán trái cây… hoặc buôn bán nhỏ và lao động tự do thất nghiệp, chưa kể hàng ngàn sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng… đang ở trọ.

Sau khi Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM thông tin về việc hỗ trợ bà con về quê miễn phí, chỉ trong 2 ngày của đợt đăng ký đầu tiên, đã có hơn 6.000 người đăng ký, trong khi đó tỉnh chỉ nhận 400 người cho đợt đầu đưa dân về.

Sở dĩ nhiều người Quảng Ngãi tại TP.HCM muốn về quê do thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, việc mưu sinh bị cắt đứt, họ lâm vào cảnh khó khăn; nhiều người phải trông chờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm bằng những suất ăn từ thiện hoặc các túi lương thực, thực phẩm.

Do số lượng người đăng ký quá lớn, Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM là đơn vị tiếp nhận đã phối hợp với chi hội đồng hương các quận huyện, các CLB trực thuộc chọn ra danh sách đợt đầu, ưu tiên phụ nữ có thai, người bệnh, trẻ em, những người lao động thất nghiệp. Khi về địa phương, những bà con này cũng phải chấp hành thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung do tỉnh bố trí theo thời gian quy định.

Đối với những gia đình đang gặp khó khăn, túng quẫn, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã chuyển 2 tỷ đồng, và tuần qua đã chuyển trên 3.000 túi lương thực thực thẩm do người dân tại tỉnh Quảng Ngãi đóng góp để Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM khảo sát, hỗ trợ cho từng gia đình.

Nhà báo Quốc Vĩnh - Chủ tịch Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM
Tin tức khác cùng chuyên mục:
Video
More >>
Contact

Skype Support
Hotline:
(08)38223755

Facebook
Total Views