Hỗ trợ trang thiết bị y tế cho TX.Đức Phổ trị giá hơn 250 triệu đồng

31
Chi hội Đồng hương TX.Đức Phổ tại TP.HCM vừa phối hợp với Báo Quảng Ngãi trao một số trang thiết bị y tế cho một số cơ quan, đơn vị và cơ sở y tế trên địa bàn TX.Đức Phổ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, với tổng giá trị hơn 250 triệu đồng.
Sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ), Chi hội Đồng hương TX.Đức Phổ tại TP.HCM (thuộc Hội Đồng hương tỉnh Quảng Ngãi tại TP.HCM) đã tổ chức vận động tiền để mua trang thiết bị y tế hỗ trợ cho thị xã.

Hỗ trợ trang thiết bị y tế cho TX.Đức Phổ trị giá hơn 250 triệu đồng

Có trên 100 cá nhân tham gia ủng hộ là công chức, nhà giáo, nhân viên, giám đốc các doanh nghiệp, y bác sĩ,… trong đó đa số là người dân quê TX.Đức Phổ. Người góp ít nhất là 500.000 đồng, nhiều nhất là 50 triệu đồng (ông Nguyễn Văn Bình, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Hưng Lộc Phát).

Tổng số tiền vận động được 252 triệu đồng, được Chi hội Đồng hương TX.Đức Phổ mua các trang thiết bị y tế và phối hợp với Báo Quảng Ngãi trao cho các cơ sở y tế trên địa bàn TX.Đức Phổ gồm: trên 1.000 chai cồn sát khuẩn các loại, 1.120 bộ đồ bảo hộ, 150 kính phòng hộ, 30 thùng găng tay, hơn 4.000 khẩu trang các loại…

Các cơ sở được nhận hỗ trợ gồm: Trung tâm y tế dự phòng, Bệnh viện Đặng Thùy Trâm, Hội Chữ thập đỏ, Công an thị xã, Thị đoàn và các Trạm y tế phường Phổ Thạnh, phường Nguyễn Nghiêm và các xã Phổ Khánh, Phổ Cường, Phổ Châu.Hỗ trợ trang thiết bị y tế cho TX.Đức Phổ trị giá hơn 250 triệu đồng

Bác sĩ Hoàng Vân, Ủy viên Ban Chấp hành CLB Doanh nhân Quảng Ngãi, công tác tại Bệnh viên Chợ Rẫy là người đã kết nối bà con đồng hương Đức Phổ và tổ chức mua trang thiết bị y tế chia sẻ: Trong lúc dịch Covid-19 bùng phát thì trang thiết bị y tế là cần thiết hơn cả. Vì thế, chúng tôi chung sức làm ngày làm đêm để có thể đưa trang thiết bị về TX.Đức Phổ kịp thời, góp phần hạn chế dịch bệnh lây lan.
Được biết, Chi hội Đồng hương TX.Đức Phổ tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương. Trung bình mỗi năm vào dịp tết Nguyên đán, chi hội hỗ trợ từ 300 – 500 triệu đồng.
Baoquangngai.vn – Kim Tho