THƯ NGỎ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ THƯƠNG LẮM TÌNH QUÊ

110

THƯ NGỎ

(Về chương trình văn nghệ Thương lắm tình quê, gây quỹ và trao học bổng

cho tân sinh viên quê Quảng Ngãi)

Kính thưa Các doanh nhân và bà con đồng hương,
Nằm trong khúc ruột miền Trung, Quảng Ngãi là một địa phương có tinh thần hiếu học, vượt khó. Hàng năm, chỉ riêng TP.HCM đã chào đón cả ngàn tân sinh viên từ Quảng Ngãi vào đây học tập, lập nghiệp.
Quê nghèo, lắm thương nhiều khó, đi cùng với hành trang đơn sơ của con là gánh nặng oằn vai của cha mẹ. Đặc biệt khó khăn hơn khi đó là những tân sinh viên, chân ướt chân ráo, nhiều bỡ ngỡ và đầy âu lo với bao khoản học phí, cùng với những chi phí đắt đỏ ở thành phố này.
Thấu cảm tình cảnh đó, trong suốt nhiều năm qua, những người Quảng Ngãi ở TP.HCM, bằng nhiều kênh khác nhau, đã không ngừng vận động, quyên góp, tạo quỹ và trao học bổng cho các tân sinh viên, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng học tập xuất sắc.
Sau 3 năm trải qua đại dịch Covid-19 thật sự khắc nghiệt, cùng với rất nhiều đau thương mất mát và bây giờ là sự khó khăn về kinh tế ở mức độ nặng nề. Nhưng con đường đến trường vẫn tiếp tục mở ra, hành trình tri thức vẫn cần tiếp nối và chinh phục.
Trên tinh thần đó, chúng tôi tổ chức một chương trình văn nghệ với chủ đề Thương lắm tình quê (sẽ diễn ra tại Nhà hát Phú Nhuận, số 70-72 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM; vào lúc 19h30 ngày 9/10/2022) với mục đích vận động học bổng cho chương trình Tiếp sức tới trường.
Tham gia chương trình có Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM, CLB Về
với quê mình, Tổ ấm Hồng Lam, CLB Sinh viên Quảng Ngãi tại TP.HCM, CLB Kết nối yêu thương, Nhóm thiện nguyện Trụ Lại Sài Gòn, cùng nhiều doanh nhân, nghệ sĩ, trí thức…; những người con Quảng Ngãi và các nhóm thân hữu hiện sống và làm việc ở TP.HCM.
Thưa Các doanh nhân và bà con đồng hương,
Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là thế hệ tiếp bước cho sự đổi mới phồn vinh của quê hương. Nếu ví mỗi người trẻ như một cây phi lao được trồng thêm vào rừng phòng hộ ven biển quê nhà, thì sự đầu tư ấy là cần thiết và cấp bách. Nếu ví mỗi trí thức trẻ như một viên gạch để xây dựng ngôi nhà tương lai của quốc gia, thì chúng ta nguyện góp những viên gạch tốt và đẹp nhất.
Thương lắm tình quê là một chương trình ca nhạc có sự góp mặt của nhiều giọng ca quê Quảng Ngãi cũng như những nghệ sĩ và bạn bè thân hữu da diết “thương về Quảng Ngãi”. Có thể nói đây là chương trình văn nghệ của tấm lòng, hay âm nhạc là cây cầu nối cho những tấm lòng thiện nguyện vì quê hương.
Mỗi một sự đóng góp dù nhỏ của Các doanh nhân và bà con đồng hương sẽ làm bớt đi chút nhọc nhằn trên vai của những người cha người mẹ đang bươn chải lo cho con ăn học ở thành phố này.
Mỗi một sự hiện diện của Quý vị sẽ là món quà tinh thần vô giá cho những người trẻ thêm tin yêu vào sự tử tế trong cuộc sống này.
Tổ chức chương trình văn nghệ này, chúng tôi tha thiết mong sự có mặt của Quý vị, để cùng lan tỏa thông điệp yêu thương.
Xin chân thành cảm ơn và xin gửi lời chào trân trọng.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 9 năm 2022

TM Ban tổ chức
Chủ tịch Hội Đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM
Trần Đình Vĩnh
(Nhà báo Quốc Vĩnh)

(Mọi sự đóng góp về kinh phí xin vui lòng chuyển vào tài khoản:
Phạm Thị Thanh Trâm: 0371000460407, Vietcombank CN Tân Định, Q.1,
TP.HCM).

THƯ NGỎ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ THƯƠNG LẮM TÌNH QUÊ THƯ NGỎ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ THƯƠNG LẮM TÌNH QUÊ