Chiều tối ngày 17-1, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi do Quyền Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt với Câu lạc bộ doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đinh Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thị Xuân Hồng và lãnh đạo một số Sở ban ngành của tỉnh.

Sau 4 năm thành lập, đến nay, Câu lạc bộ doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh có trên 200 thành viên tham gia. Câu lạc bộ là nơi gắn kết, gặp gỡ, hợp tác, hỗ trợ nhau trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tổ chức các hoạt động vận động kinh phí để thực hiện các chương trình từ thiện cho người nghèo của Quảng Ngãi. Tính đến nay, câu lạc bộ đã ủng hộ cho Quảng Ngãi gần 20 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, ngư dân bám biển và các chương trình ấm áp mùa xuân cho người dân nghèo đón tết. Riêng năm 2014, Câu lạc bộ đã ủng hộ trên 1,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt với các doanh nhân Quảng Ngãi ở thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ đã thông tin những thành tựu lớn trong sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2014 và những định hướng trong năm 2015. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Câu lạc bộ doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh dành cho quê hương trong thời gian qua. Đó là vận động, quyên góp giúp đỡ kịp thời những hộ nghèo của tỉnh, hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên của tỉnh nhà và xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư về tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ cũng mong muốn Câu lạc bộ doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực để thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà phát triển thông qua việc hỗ trợ cho người nghèo, hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, cũng như làm cầu nối xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh về quê hương đầu tư làm ăn.
Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư làm ăn lâu dài tại tỉnh nhà. Dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã công bố và trao Quyết định thành lập Hội đồng hương Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.



UBND tỉnh Quảng Ngãi và UBMTTQVN tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác an sinh xã hội tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.